Danh mục sản phẩm

Tủ hóa chất là gì phân loại

Tủ Hóa Chất Là Gì ? Công Dụng Tủ Đựng Hóa Chất

Tủ hút khí độc là gì

TỦ HÓA CHẤT CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO TRONG PHÒNG LAB

Tủ hóa chất cần thiết như thế nào cho phòng lab không phải ai cũng biết

Công dụng của tủ hút là giữ các chất thải (khí, hơi, khói…) để ngăn không cho chúng phân tán vào phòng thí nghiệm. Quạt hút ở trên đỉnh của tủ hút không khí và các chất thải qua các ống hút và màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường.

tu hóa chất

Một tủ hút thông thường sẽ có cửa trượt phía trước và có vách ngăn ở bên trong. Tùy vào cấu tạo, cửa trượt này có thể trượt theo chiều dọc, chiều ngang hoặc cả 2 cách, để bảo vệ người sử dụng bằng cách che chắn với buồng làm việc bên trong.

Các khe và các rãnh ngăn là đường dẫn dòng khí. Các điểm giao, góc của tủ được thiết kế để dòng khí có thể dễ dàng dịch chuyển , tránh những bất ổn có thể tạo ra.

1. Phân loại theo dòng khí vận hành:

Tủ hút có lưu lượng dòng không đổi (Bypass): khi lưu lượng dòng khí xả và dòng khí hút vào không thay đổi. Do đó, khi cửa trượt được kéo xuống thấp hơn, diện tích mặt cắt của tủ hút giảm xuống, tốc độ dòng khí face velocity sẽ tăng lên. Như vậy, có thể thu được tốc độ cao hơn khi hạ thấp cửa trượt. Duy trì được môi trường sạch trong buồng phản ứng và các chất thải bị hút ra ngoài

Tủ hút có thêm dòng khí bổ trợ (Add Air system): khi phòng thí nghiệm không cấp đủ dòng khí cho tủ hút, cần thêm một nguồn cấp khí bổ trợ. Khí sẽ được đưa vào từ cửa trước của tủ, tạo hiệu quả hút tốt hơn và giảm chi phí cho PTN. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm: khó kiểm soát dòng khí và lượng khí ẩm của nó có thể ảnh hưởng đến quá trình thí nghiệm trong tủ

Tủ hút có lưu lượng dòng thay đổi (VAV): khi lưu lượng dòng khí xả và dòng khí hút vào thay đổi do cửa trượt được điều chỉnh để giữa cho tốc độ dòng khí face velocity không đổi. Nghĩa là, khi cửa trượt được hạ thấp xuống , diện tích làm việc sẽ giảm, nhưng tốc độ dòng khí không đổi do đó tổng lượng khí thải sẽ giảm đi. Được sử dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng cho phòng thí nghiệm.

2. Phân loại theo ứng dụng:

Class A: dùng khi xử lý các hóa chất, vật liệu nguy hiểm, cực kỳ độc hại, như : cacbonyl kim loại, các hợp chất gây ung thư, hợp chất Beri, chì tetraethyl. Tốc độ dòng khí khuyến cáo cho loại này là từ 125 tới 150 LFM, và tối thiểu là 100-125 LFM trong suốt thời gian hoạt động.

Class B: loại phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm. Bảo vệ người sử dụng khỏi khí độc, các quá trình tạo ra mùi, khói, khí… Tốc độ sử dụng khuyến cáo: 100 LFM

Class C: được sử dụng khi tính độc hại của các vật liệu và hóa chất thao tác không cao. Tốc độ sử dụng 80LFM, tối thiểu 50LFM

tủ hóa chất là gì

Ngoài ra, hiện nay còn có 2 cách phân chia tủ hút thông dụng là tủ hút có đường ống và tủ hút không đường ống. Tủ hút có đường ống là loại tủ hút cổ điển, còn tủ hút không có đường ống sử dụng một hoặc nhiều lớp lọc luồng khí thải để loại bỏ các chất độc hại trước khi đưa dòng khí trở lại môi trường, mà không qua một hệ thống ống dẫn nào.

Để đặt mua tủ hút khí độc tủ hóa chất , xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Nội Thất Hà Nội

Tel: +84(901129000)

Hotline: 0901129000

Email:sanxuatbanthinghiem@gmail.com

 

 

Đối tác - khách hàng